Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Ngã Năm tiến hành Hội nghị Sơ kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2023
      Sáng ngày 6/7, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Ngã Năm tiến hành hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo có bà Nguyễn Thị Huệ Chi – Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Sóc Trăng; Ông Nguyễn Hoàng – Phó trưởng ban dân vận thị ủy; bà Tiền Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội phụ nữ thị xã; cùng các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã, phường tham dự

Tại hội nghị thông qua báo cáo phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội tập chung tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn, lễ kỷ niệm đất nước. Nhìn chung qua 6 tháng đầu năm tình hình tư tưởng cán bộ hội viên ổn định, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cán bộ hội viên và phụ nữ dân tộc thiểu số - tôn giáo chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia sinh hoạt tính ngưỡng.

Các cấp hội tập chung thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập chung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”, các văn bản của hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, thị ủy, Ban dân vận thị ủy, UBND thị xã, các ngành phối hợp kết quả đã xây dựng và ban hành 68 văn bản. Hội tiếp tục tổ chức nhiều hoạt đông tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng phụ nữ Sóc Trăng tình nghĩa, tự tin, sáng tạo” gắn với tuyên truyền đạo đức phẩm hạnh của Người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới theo tiêu chí “Có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa có lòng nhân hậu” và 4 phẩm chất đạo đức “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, phong trào thi đua “giỏi việc nước đảm việc nhà” cho 19.927 cán bộ, hội viên hội phụ nữ.

bà Tiền Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã phát biểu tại hội nghị

Thành lập 9/8 tổ “Xây dựng phụ nữ Sóc Trăng tình nghĩa, tự tin, sáng tạo” với 93 thành viên đạt 125% chỉ tiêu. Hội và cơ sở hội đã viết, đăng 46 tin, bài, ảnh… tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thông nâng cao kiến thức kỹ năng cho cán bộ hội viện hội phụ nữ. Thành lập 7/8 tổ phụ nữ thể dục thể thao với 70 thành viên đạt 86%.

Ngay từ đầu năm hội xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và gia đình “5 có 3 sạch” năm 2023 triển khai thực hiện có 6 đơn vị đăng kí đạt tiêu chí 5 có, 3 sạch đạt 80% chỉ tiêu. Bên cạnh đó hội cũng đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác đông của dịch covid19 có 8 cơ sở hội tham gia. Tiếp tục thực hiền đề án 938 “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”

Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thị xã tham gia các bước tuyển quân năm 2023, kết quả có 98 tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc trong đó có 27 con em hội viên phụ nữ, hội cũng vận động tặng 98 phần quà tổng trị gí 24.500.000đồng, ngoài ra hội còn phối hợp với các ngành chức năng thị xã thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu được giao.

Hội cũng đã thành lập 01 hợp  tác xã đan lát (HTX Hương Liên) với 25 thành viên, 1 tổ hợp tác đan lục bình với 32 thành viên đạt 200% chỉ tiêu; đăng ký 7 sản phẩm OCOP kết quả có 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh; tỏ chức đối thoại giữa chính quyền địa phương và các ngành chức năng với hộ kinh doanh, doanh nghiệp, HTX… có 60 lượt chị em tham gia.

Hội viên tiêu biểu nhận giấy khen

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Thị ủy, Ban dân vận Thị ủy, sự phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng và sự chỉ đạo sâu sát của cán bộ hội các cấp nên hoạt động các chi tổ hội phụ nữ cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực; cơ sở hội đã có nhiều nổ lực, tranh thủ nguồn lực từ các ngành phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nổi bật và thành lập nhiều mô hình phù hợp với tình hình thực tế địa phương, chú trọng các mô hình kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khỏi sự kinh doanh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ hăng hái thi đua học tập, cần cù sáng tạo trong lao động, sản xuất, ý thức trách nhiệm tham gia các hoạt động chính trị do hội và đại phương phát động nhất là công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh.

Công Khai
  • Ban Thuong vu Thi uy Nga Nam hop le thang 8 2024 (30/08/2024)